Toán 12 Tích phân

pro3182001

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng mười hai 2013
3,488
159
336
23
www.facebook.com
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số f(x) là hàm số lẻ trên R và đồng thời thỏa mãn hai điều kiên f(x+1)=f(x)+1, với mọi x thuộc R và f([tex]\frac{1}{x}[/tex])=[tex]\frac{f(x)}{x^{2}}[/tex], với mọi x khác 0. Gọi I=[tex]\int_{0}^{1}\frac{f(x)}{f^{2}(x)+1}dx[/tex]. Hãy chọn khẳng định đúng về giá trị I
A I thuộc (1;2)
B I thuộc (-1,0)
C I thuộc (0,1)
D I thuộc (-2,-1) .
 
  • Like
Reactions: NHOR

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Dựa vào 3 dữ kiện ta tìm ra hàm f(x) là f(x)=x
Do đó :[tex]\int_{0}^{1}\frac{x}{x^2+1}dx=\frac{1}{2}ln(x^2+1)|_{0}^{1}=\frac{1}{2}ln2[/tex]
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Cái đoạn đấy là lấy nguyên hàm xong thế cận ấy mà , a ko viết cái cận vào bên cạnh
 
Top Bottom