Toán 12 tích phân

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
View attachment 100558
giúp em phương pháp chi tiết câu 28 và câu 29 với ạ
em cảm ơn
28)
Đặt $x^2+9=t => 2x.dx=dt => x.dx=\frac{dt}{2}$
Đổi cận,,
Tích phân ban đầu [tex]=\displaystyle\int_9^{25}\frac{lnt}{2}dt[/tex]
$=(\frac{t.lnt-t}{2})\bigg |_9^{25}$ (tích phân từng phần)
$=25ln5-9ln3-8$
$~> a=25, b=-9, c=-8$ ~> $a+b+c=8$ ~> (C)

~~~~~~~~~~~
29)
Tương tự đặt
$t=\sqrt{5x^2+4}$ ~> $t^2=5x^2+4$
~> $2t.dt=10x.dx$ ~> $x.dx=\frac{t.dt}{5}$
Đổi cận, tích phân ban đầu $=\displaystyle\int_2^3\frac{t.dt}{5t}=\displaystyle\int_2^3\frac{1}{5}dt$
$=\frac{t}{5}\bigg |_2^3 =\frac{1}{5}$
~> $a=1, b=5$ ~> $T=26$ ~> (B)
 
Top Bottom