Tích phân

T

tranvanhung7997

Thế thì tìm nguyên hàm trước
Tìm nguyên hàm rồi bỏ cận vào tính
 
T

trantien.hocmai

hé hé coi chừng nhầm thường thì những trường hợp này là những trường hợp đổi biến
nếu tính nguyên hàm trước thì sau khi tính nguyên hàm xong phải chuyển về biến ban đầu sau đó mới thay cận vào tính
VD
$tanx=t$
đổi cận thấy xấu
tính nguyên hàm
$I=t^2+1+C=tan^2x+1+C$
lúc này thay cận vào tính
thương thì rất khó
chư trương hợp bạn nói cận không xấu thì bỏ cận làm chi cho trình bày phức tạp thường thị cận xấu mới bỏ cận tính nguyên hàm trước
 
Last edited by a moderator:
M

minhmlml

picture.php

bài này mình chia cho $x^4$ bằng cách bỏ cận có được không???
nếu có cách khác bạn giải giùm mình nhé!!!
cái này bỏ cận không được nhé và cũng không chia được vì $x^2$ vô nghĩa
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom