tich phan

N

nuhoangsongnin2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giải chi tiết hộ mình nha,
tính diện tích hình phẳng giới hạn bởi hs y=sinx+1,trục hoành va hai đường x=o,va x=7pi/6
.minh giải thế này mà ko biết sai ở chô nào moi ngươi chỉ nha,

do sinx +1 >o với x thuộc [0 :pi]
sinx +1<o voi x thuộc [pi;7pi/6]
pi 7pi/6 pi 7pi/6
=>s=/ (sinx +1)dx - / (sinx+1)dx.=(-cosx+x)| - (-cos+x)| = ket qua am
o pi o pi
dap an:7pi/6+căn3/2+1.
 
K

kenylk_lee

mọi người giải chi tiết hộ mình nha,
tính diện tích hình phẳng giới hạn bởi hs y=sinx+1,trục hoành va hai đường x=o,va x=7pi/6
.minh giải thế này mà ko biết sai ở chô nào moi ngươi chỉ nha,

do sinx +1 >o với x thuộc [0 :pi]
sinx +1<o voi x thuộc [pi;7pi/6]
pi 7pi/6 pi 7pi/6
=>s=/ (sinx +1)dx - / (sinx+1)dx.=(-cosx+x)| - (-cos+x)| = ket qua am
o pi o pi
dap an:7pi/6+căn3/2+1.
Giải:

eq.latex

(sinx+1 luôn dương trong đoạn từ 0 đến
eq.latex
; Bạn xét dấu lại đi, sinx cộng thêm 1 chứ không phải mình sinx)
eq.latex
eq.latex
eq.latex


Chúc bạn học tốt! Good luck!
 
Top Bottom