Toán 12 tích phân VDC

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
81)
Do $f(x)$ là hàm chẵn, liên tục trên R $=>\displaystyle\int_{-1}^1f(x)dx=2.\displaystyle\int_{0}^{1}f(x)dx=4036$
Đặt $t=-x => dt=-dx$
$=> \displaystyle\int_{-1}^1g(x)dx=\displaystyle\int_{1}^{-1}-g(-t)dt=\displaystyle\int_{-1}^1g(-x)dx$
=> $\displaystyle\int_{-1}^1g(x)=\displaystyle\int_{-1}^1g(-x)dx$
Có $g(x)+g(-x)=1$
=> $\displaystyle\int_{-1}^{1}g(x)dx=\frac{1}{2}\displaystyle\int_{-1}^{1}g(x)+g(-x)dx=\frac{1}{2}.2=1$
=> I=4036
~> (C)
~~~~~~~~~~~~

85)
Biểu thức$=\frac{1}{\sqrt{x(x+1)}(\sqrt{x}+\sqrt{x+1})}$
$=\frac{\sqrt{x+1}-\sqrt{x}}{\sqrt{x(x+1)}}$
$=\frac{1}{\sqrt{x}}-\frac{1}{\sqrt{x+1}}$
Đến đây là làm ok rùi nhỉ,,;)
 
Top Bottom