Toán 12 Tích phân tính diện tính hình phẳng

Lê Đại Thắng

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
253
68
134
22
  • Like
Reactions: Đình Hải

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Bài 10 đó ngta cho x=3 y=0 chỉ là để giới hạn cận tính tích phân thôi mà b. Bài 10 cứ viết pt tiếp tuyến bình thường, ra y=-2x+2, sau đó giải bình thường với công thức tính diện tích [tex]\int[/tex](x^2-2x+2 -(-2x+2) dx cận từ 0 đến 3, là ra 9 đó
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

chonhoi110

Cử nhân Toán học
Thành viên
28 Tháng bảy 2013
800
170
111
$\heartsuit \mathfrak{Grand Line}\heartsuit$
Bài 5
Hai tiệm cận là $y=-x+2$ và $y=x-1$
Untitled7ed79.md.png

Nhìn hình thì thấy 2 đường tiệm cận giao nhau ở $(1,5; 0,5)$

Vậy tính [tex]\int_{1}^{1,5}(x-1+x^2-3x+2)+\int_{1,5}^{2}(-x+2+x^2-3x+2)[/tex] là được

Chọn A
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Lê Đại Thắng

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
253
68
134
22
Bài 5
Hai tiệm cận là $y=-x+2$ và $y=x-1$
Untitled7ed79.md.png

Nhìn hình thì thấy 2 đường tiệm cận giao nhau ở $(1,5; 0,5)$

Vậy tính [tex]\int_{1}^{1,5}(x-1+x^2-3x+2)+\int_{1,5}^{2}(-x+2+x^2-3x+2)[/tex] là được

Chọn A
Bài 10 đó ngta cho x=3 y=0 chỉ là để giới hạn cận tính tích phân thôi mà b. Bài 10 cứ viết pt tiếp tuyến bình thường, ra y=-2x+2, sau đó giải bình thường với công thức tính diện tích [tex]\int[/tex](x^2-2x+2 -(-2x+2) dx cận từ 0 đến 3, là ra 9 đó
Cơ mà tại sao lại thế ............
 

chonhoi110

Cử nhân Toán học
Thành viên
28 Tháng bảy 2013
800
170
111
$\heartsuit \mathfrak{Grand Line}\heartsuit$
Cơ mà tại sao lại thế ............
Bạn nhìn hình câu 5 trên nha, bạn hình dung được cái hình tạo bởi 3 đồ thị trong câu 5 không? Bạn kẻ 1 đường thẳng $x=1,5$ chia hình thành 2 phần, vậy $\int_{1}^{1,5}(x-1+x^2-3x+2)$ là diện tích hình tạo bởi $y=x-1$ và $y=-x^2+3x-2$ trong khoảng x từ $[1;1,5]$, giải thích tương tự với $\int_{1,5}^{2}(-x+2+x^2-3x+2)$, bạn cộng lại sẽ ra diện tích hình cần tìm

Không hiểu đoạn nào bạn nói rõ ra để mình giải thích cho nha, xin lỗi khả năng sư phạm của mình hơi kém :v
 
Last edited:
Top Bottom