Bài 5 ạ. Bài toán tìm số nguyên cho tích phân lượng giác.
H hocmaihoanganh@gmail.com Học sinh Thành viên 15 Tháng tám 2017 15 10 21 9 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 5 ạ. Bài toán tìm số nguyên cho tích phân lượng giác.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 5 ạ. Bài toán tìm số nguyên cho tích phân lượng giác.
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 9 Tháng hai 2019 #2 [tex]\int_{0}^{m}cos2xdx=\frac{1}{2}sin2x|_{0}^{m}=\frac{1}{2}sin2m[/tex] Để sin2m=0 thì m=k.pi , với k thuộc Z Mà pi là số vô tỉ nên m nguyên chỉ khi k=0, hay m=0, vậy không có số nguyên nào của m thuộc đoạn đã cho thỏa mãn yêu cầu
[tex]\int_{0}^{m}cos2xdx=\frac{1}{2}sin2x|_{0}^{m}=\frac{1}{2}sin2m[/tex] Để sin2m=0 thì m=k.pi , với k thuộc Z Mà pi là số vô tỉ nên m nguyên chỉ khi k=0, hay m=0, vậy không có số nguyên nào của m thuộc đoạn đã cho thỏa mãn yêu cầu