Tích phân!! help me!!!

P

phucakk

mình k quen ghi công thức lắm nên mình nói cách làm thui nha,
đặt t= pi/4-x, ở duới mẫu chuyển sinx+cosx=căn2sin(x+pi/4)
 
T

tuyn

giải chi tiết dùm nha


[tex]\int\limits_{0}^{\pi : 4[/tex][tex]\frac{2cosx+1}{sinx + cosx}dx[/tex]

[TEX]\frac{2cosx+1}{sinx + cosx}=\frac{2cos(x+\frac{\pi}{4}-\frac{\pi}{4})+1}{sinx+cosx}=\frac{\sqrt{2}.[cos(x+\frac{\pi}{4})+sin(x+\frac{\pi}{4})]+1}{\sqrt{2}.sin(x+\frac{\pi}{4})}=1+\frac{cos(x+ \frac{\pi}{4})}{sin(x+\frac{\pi}{4})}+\frac{1}{ \sqrt{2}.sin(x+\frac{\pi}{4})}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom