\int_{0}^{\frac{\pi }{2}}\frac{cosxdx}{\sqrt{7+cos2x}}
Tuyết Mùa Hạ Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng chín 2017 303 410 99 21 Ninh Bình ahihihi 8 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\int_{0}^{\frac{\pi }{2}}\frac{cosxdx}{\sqrt{7+cos2x}}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\int_{0}^{\frac{\pi }{2}}\frac{cosxdx}{\sqrt{7+cos2x}}[/tex]
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 8 Tháng chín 2019 #2 [TEX]7+cos2x=8-2sin^2x[/TEX] Đăt [TEX]sinx=2sint=>cosxdx=2costdt[/TEX] Tự đổi cận nhé Thu được tp: [tex]\int \frac{2costdt}{\sqrt{8-8sin^2t}}=\int \frac{2costdt}{\sqrt{8}cost}=\int \frac{2}{\sqrt{8}}dt[/tex] Thay cận đúng là được Reactions: Tuyết Mùa Hạ
[TEX]7+cos2x=8-2sin^2x[/TEX] Đăt [TEX]sinx=2sint=>cosxdx=2costdt[/TEX] Tự đổi cận nhé Thu được tp: [tex]\int \frac{2costdt}{\sqrt{8-8sin^2t}}=\int \frac{2costdt}{\sqrt{8}cost}=\int \frac{2}{\sqrt{8}}dt[/tex] Thay cận đúng là được