Toán 12 tích phân đổi biến số

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Hai tích phân trên và dưới của bạn hoàn toàn giống nhau và đều đúng, có sai chỗ nào đâu nhỉ?
Đừng nói với mình là bạn thấy 1 cái có dấu âm và 1 cái không có nên tưởng chúng khác nhau nhé, bạn phải để ý cận con tích phân bên trên :D
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh

Lê Thị Hàn

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2018
105
13
36
21
Thái Nguyên
THPT Chuyên Thái Nguyên
Hai tích phân trên và dưới của bạn hoàn toàn giống nhau và đều đúng, có sai chỗ nào đâu nhỉ?
Đừng nói với mình là bạn thấy 1 cái có dấu âm và 1 cái không có nên tưởng chúng khác nhau nhé, bạn phải để ý cận con tích phân bên trên :D
cái này thì đúng là bằng nhau thật bạn, nhưng ví dụ con này nhé,
. Cho hàm số y = f(x) liên tục trên đoạn
bai-tap-tinh-tich-phan-nang-cao-11.PNG
và 3f(-x) - 2f(x) = tan2x.
Tính I=
bai-tap-tinh-tich-phan-nang-cao-12.PNG

một cái ra -5I còn một cái chỉ là I thôi, vậy thì kqua chẳng khác nhau à?
 

Attachments

  • 89002362_216845722797361_1696738950682509312_n.jpg
    89002362_216845722797361_1696738950682509312_n.jpg
    46.5 KB · Đọc: 49
  • 88174067_800678323773852_1915921710301839360_n.jpg
    88174067_800678323773852_1915921710301839360_n.jpg
    43.9 KB · Đọc: 57

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Bạn bị hổng kiến thức cơ bản ghê quá
[tex]\int_{a}^{b}f(x)dx\neq \int_{a}^{b}f(-x)d(-x)[/tex] trong phần lớn trường hợp (bao gồm trường hợp của bạn)
Cho nên bạn cho [tex]\int_{-\frac{\pi }{4}}^{\frac{\pi }{4}}f(-x)d(-x)=\int_{-\frac{\pi }{4}}^{\frac{\pi }{4}}f(x)dx[/tex] là sai hoàn toàn
Nhắc lại: chú ý cận tích phân
 
  • Like
Reactions: Lê Thị Hàn
Top Bottom