Toán 12 Tích phân 12

LiLi Nguyễn

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2017
135
37
36
19
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải giúp mình hai câu này với ạ, mình cảm ơn!!!
50839926_2174555312610280_5376452014026784768_n.jpg


50401077_291264748255332_1761095118602895360_n.jpg
50790808_2301415010101931_1216782226574802944_n.jpg
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Câu 37 sử dụng nguyên hàm từng phần để làm thôi
u=ln(2x+1)=>u'=[tex]\frac{2}{2x+1}[/tex]
v'=x chọn v = [tex]x^2[/tex]
áp dụng công thức từng phần là làm được
Câu 40: bản chất phép tính tích phân chính là tính diện tích hình phẳng giới hạn bởi hàm f(x) (có phân biệt diện tích âm dương) và trục tọa độ
Dựa vào đồ thị rõ ràng từ 0 đến 2 thì diện tích bị giới hạn là lớn nhất. Vậy B là đáp án đúng
 
  • Like
Reactions: LiLi Nguyễn
Top Bottom