tích fân 3

L

longnhi905

[tex]I=\int\limits_{1}^{5}\frac{x^2+1}{x\sqrt{3x+1}}dx[/tex]
b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(

đặt [tex]\sqrt{3x+1}=t\Rightarrow x=\frac{t^2-1}{3}[/tex]
khi đó tích phân trở thành
[tex]\int_{2}^{4}\frac{\left(\frac{t^4-2t^2+1}{9} \right)+1}{\frac{t^2-1}{3}t}\frac{2}{3}tdt=\frac{2}{9}\int_{2}^{4}\frac{t^4-t^2+1-t^2+9}{t^2-1}dt=\frac{2}{9}\int_{2}^{4}t^2-1dt+\int_{2}^{4}\frac{dt}{t-1}-\int_{2}^{4}\frac{dt}{t+1}[/tex]
ok đến đây bạn làm tiếp :)
 
Top Bottom