Vật lí 12 Tỉ lệ

Kfiijnnnnnn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười hai 2020
202
133
61
19
Bình Dương
Thpt dien hong

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Mọi người cho em hỏi vì sao r tỉ lệ với 10 mũ trừ 0,5L thì cái biểu phương trình bên trái lại thay r bằng 10 mũ trừ 0,5L vậy ạ, tỉ lệ mà vẫn thay dcc luôn ạ. mong a/c giải thích giúp em ạ!!!

View attachment 183523
Tỉ lệ thì thay được bạn nha.
Cụ thể là thế này, mình đặt $\sqrt{\frac{P}{4\pi I_0}} = C$
Vậy thì bên trái được viết lại: $C.10^{-0,5 L_M} = \frac{C.10^{-0,5 L_A} + C.10^{-0,5 L_B}}{2}$
Bạn thấy 2 vế đều có C nên rút gọn C đi, vậy là được biểu thức trên rồi :D

Tham khảo thêm: Toàn Bộ Công Thức Lí 12

Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)

Bạn có thể xem thêm Thiên đường kiến thức
 
Last edited:
Top Bottom