Hóa 12 Thủy Phân este ạ

Nông Quân

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2018
22
1
21
Lạng Sơn
thpt tràng định

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Thủy phân 14.8g este no , đơn chức A bằng 400ml dd NaOh 0.5M vừa đủ thu được 6.8g muối hữu cơ . Công thức cấu tạo thu gọn của A là gì ạ ?

Mol este CnH2nO2 = mol muối = mol NaOH = 0,2
M este = 14n + 32 = 14,8/0,2 = 74 => n = 3
M muối RCOONa = 6,8/0,2 = 34 ??????

P/s: xem lại số liệu
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki
Top Bottom