Thử làm xem!!

L

laco

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/hh gồmK,Fe dùng dư được hoà tan vào x gam dd H2SO4 loãng nồng độ:C% thì sau phản ứng tháy khối lượng chung của hh giảm đi 0,04694x(gam).
a,tính C% là bn?
b,x là bao nhiêu khi biết khí thoát ra sau phản ứng trên khử nhiều nhất là 225,32g CuO?.
2/C% dd H2SO4 là bao nhiêu biết khi cho 1 lương dd này vào 1 lượng dư hh Na,Mg thì lợng khí H2 thoát ra=4,5% lượng axit phản ứng.
 
C

cuopcan1979

--------------------------------------------------------------------------------

mọi ng` thử làm bài này nha!
Cho hỗn hợp gồm Mg, K lấy dư vào a (g) dung dịch HCl A%, thu 0,0535a (g) khí hidro. Tìm A%.

nH2=0,02675amol.
Mg +2HCl-----> MgCl2+H2
K+HCl---->KCl+1/2H2
K+H2O----> KOH +1/2H2
Neu như K td với H2O vẫn dư thì mới có thể làm ra bài này tức hết H2O. Ta có mHCl=a.A/100=>mH2O=a-aA/100=100a-aA/100=> nH2O=(100a-aA)/1800 => nH2do H2O tạo ra là =(100a-aA)/3600 Số mol H2 do HCl sinh ra là 0,02675a-(100a-aA)/3600=a(A-3,7)/3600=> nHCl=a(A-3,7)/1800=> mHCl=a(A-3,7)/49,315 Mà a(A-3,7)/49,315/a.100=A=> A=7,3%
Thế này đúng ko??? Nếu thấy đúng thì nhớ cám ơn nhé!
Hai bài này gần giống nhau nên tớ cop bài này lên rồi tự suy ra cách làm nhé.
 
T

trang14

2/C% dd H2SO4 là bao nhiêu biết khi cho 1 lương dd này vào 1 lượng dư hh Na,Mg thì lợng khí H2 thoát ra=4,5% lượng axit phản ứng.

Gọi C% của dd [TEX]H_2SO_[/TEX]4 là a%
Giả sử có 9800g dd [TEX]H_2SO_4 [/TEX]a% tham gia P Ư

[TEX]\Rightarrow m_{H_2SO_4} = 9800.a% = 98a (g)[/TEX]

[TEX]n_{H_2SO_4} =a (mol) \Rightarrow n_{H_2} =a (mol)[/TEX]

[TEX]m_{H_2O} = 9800-98a (g)[/TEX]

[TEX]n_{H_2O} = \frac{9800-98a}{18} =(mol) \Rightarrow n_{H_2} = \frac{9800-98a}{2.18} (mol)[/TEX]

Tổng[TEX] n_{H_2} = a+\frac{9800-98a}{2.18} (mol)[/TEX]

[TEX]m_{H_2} =2(a+\frac{9800-98a}{2.18})[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 2a+\frac{9800-98a}{18}= \frac{4,5.98a}{100}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{32a+9800-98a}{18}= \frac{441a}{100}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow a = 67,41 [/TEX]

Vậy [TEX]C% = 67,41%[/TEX]
 
Top Bottom