Thử bài đại số cái các pro ơi .

R

rooney_cool

Cho đề kiểu thế có mà super pro cũng không làm được.
Đề như vậy phải không.

[TEX](x+\sqrt[2]{x^2+\sqrt[2]{2009}})(y+\sqrt[2]{y^2+\sqrt[2]{2009}})=\sqrt[2]{2009}[/TEX]
 
T

thuyan9i

ủa
bạn sửa đề roài
bạn làm lun hộ cái
hình như dặt căn x+2009 =a
căn y+2009= b
sau đó giải à
 
R

rooney_cool

Cho đề kiểu thế có mà super pro cũng không làm được.
Đề như vậy phải không.

[TEX](x+\sqrt[2]{x^2+\sqrt[2]{2009}})(y+\sqrt[2]{y^2+\sqrt[2]{2009}})=\sqrt[2]{2009}[/TEX]

Lần lượt Nhân cả 2 vế với ([TEX]x+\sqrt[2]{x^2-\sqrt[2]{2009}})[/TEX] và [TEX](y+\sqrt[2]{y^2-\sqrt[2]{2009}})[/TEX] sau đó cộng 2 kết quả lại ta được x + y = 0
Bài này có dạng tổng quát mà.
 
Last edited by a moderator:
R

rooney_cool

Mà hình như bạn post nhầm chỗ rồi! Đây là chuyên mục hình học mà %%-
 
T

thuyan9i

nêua nhân vậy số tiêu giảm vẫn hơi to
bạn có thể làm cụ thể ko
hic
 
R

rooney_cool

Bạn cứ làm thử đi. Post lên dài dòng lắm. Bữa nào thi học kì xong rảnh mình post dạng tổng quát lên cho. Bạn thử làm đi. Nhớ là nhân lần lượt cả 2 vế
 
O

overhere

phan tich da thuc thanh nhan tu sieu VVVVVVVVIIIIIIIIIIIIIPPPPPPPPPP day:

[tex]x^9-30x^7+91x^5-820x^3+576x[/tex]

giai giup nha MINH SE HAU TA
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenlechang

phan tich da thuc thanh nhan tu sieu VVVVVVVVIIIIIIIIIIIIIPPPPPPPPPP day:

[tex]x^9-30x^7+91x^5-820x^3+576x[/tex]

giai giup nha MINH SE HAU TA

đưa x ra ngoài là có nhân tử . rồi rút gọn ở trong . thế là oki .=)). bài này thiếu điều kiền rút gọn thì phải . hoặc là cái cuối cũng là 576 chứ không phải 576x . xem lại đi bạn na . nếu đề bài đúng thì để tớ rút gọn cái trong rồi tớ post nha ,
 
P

pedung94

Lần lượt Nhân cả 2 vế với ([TEX]x+\sqrt[2]{x^2-\sqrt[2]{2009}})[/TEX] và [TEX](y+\sqrt[2]{y^2-\sqrt[2]{2009}})[/TEX] sau đó cộng 2 kết quả lại ta được x + y = 0
Bài này có dạng tổng quát mà.

Nhân thế này làm gì cho mệt.
Nhân cả 2 vế với ([TEX]x-\sqrt{x^2+\sqrt{2009}})[/TEX] và [TEX](y-\sqrt{y^2+\sqrt{2009}})[/TEX] thế này ko dễ hơn àk??
 
N

nguyenlechang

bài này ko sai ;))
đặt x ra ngoài, sau đó đặt x^2=t ta được 1 đa thức bậc 4 ở bên trong
chú ý PT bậc 4 đã có cách giải tổng quát :)

chuẩn chuẩn . cũng quan điểm bắt tay cái nhỉ . hihihiihi. đáng lẽ cái cuối không nên có x thì bài khó hơn nhưng có X thì dễ quá
 
P

pedung94

thì nhân như bạn là nhân liên hợp mà . hix . chán không

cũng nhân liên hiệp mà bạn có thấy sự khác nhau ko.
Của tớ là Nhân cả 2 vế với [tex] (x-\sqrt{x^2+\sqrt{2009}})[/tex] và [tex] (y-\sqrt{y^2+\sqrt{2009}})[/tex] thế này ko dễ hơn àk??
Lần lượt Nhân cả 2 vế với [tex] (x+\sqrt[2]{x^2-\sqrt[2]{2009}})[/tex] và [tex] (y+\sqrt[2]{y^2-\sqrt[2]{2009}})[/tex]
khác nhau ở chỗ cái dấu ấy.
 
Top Bottom