thời gian đèn sang tắt

H

hocmai.vatli

Chào em.
Em có tham gia khoá luyện chuyên đề của thầy Việt Hùng không? Trong đó thầy đã hướng dẫn và giải các bài tập này rồi đó.
Chúc em học tốt nhé.
 
N

nguyenmdrak

thưa thầy , thầy hùng chưa giải mấy bài tập này.thầy bảo để khi nào thầy post tài liệu phần này mà em có thấy đâu
 
H

hocmai.vatli

Em thân mến ạ.
Phương pháp chung để giải những bài tập này nó cũng tương tự như trong dao động điều hòa vậy.
Tôi lấy ví dụ bài 68.
Đặt phương trình của u= 119can 2cos100pi.t
Khi bóng đèn có hiệu điện thế lớn hơn 84 thì đèn sáng. Vậy ta tìm các thời điểm mà hiệu điện thế =84. ta tìm được cos100pi.t = 1/2. Từ phương trình này ta tìm được t =1/300
 
N

nguyenmdrak

em không hiểu thầy giải rõ cho em được không ạ
cám ơn thầy nhiều
 
Top Bottom