Thi thử đại học 2012

Q

quoctien_le92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất thơm X có công thức phân tử C6H8N2O3.cho 28,08 gam Xtác dụng với 200ml dung dịch K0H 2M.Sau phản ứng thu được dung dịch Y.Cô cạn dung dịch Y được m gam chất rắn khan.Gía trị của m là?
A.21,5 gam B.38,8 gam C.30,5 gam C.18,1 gam
 
D

domtomboy

Hợp chất thơm X có công thức phân tử C6H8N2O3.cho 28,08 gam Xtác dụng với 200ml dung dịch K0H 2M.Sau phản ứng thu được dung dịch Y.Cô cạn dung dịch Y được m gam chất rắn khan.Gía trị của m là?
A.21,5 gam B.38,8 gam C.30,5 gam C.18,1 gam

nX = 0,18 mol
nKOH = 0,4 mol

mH2O sinh ra= 0,18. 18 =3,24
Y là: KNO3, KOH dư
mY = 30,5
 
Top Bottom