Hóa 8 thể tích

Thiên An - 2009

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2022
198
145
36
16
TP Hồ Chí Minh

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
20
Bình Định
Cho 1,6g S tác dụng vừa đủ với O2 tạo ra So
a, Tính VSO2=? (đktc)
b, Tính Vkk cần dúng để đốt cháy hết S (đktc)
Thiên An - 2009a) [imath]S + O_2 \xrightarrow{t^0} SO_2[/imath]
[imath]n_S = \dfrac{1,6}{32} = 0,05 (mol)[/imath]
Theo PTHH, ta có [imath]n_{SO_2} = n_S = 0,05 (mol)[/imath]
=> [imath]V_{SO_2} = 0,05.22,4 = 1,12 (l)[/imath]
b) Theo PTHH, ta có: [imath]n_{O_2} = n_S = 0,05 (mol)[/imath]
=> [imath]V_{O_2} = 0,05.22,4 = 1,12 (l)[/imath]
=> [imath]V_{kk} = 1,12.5 = 5,6 (l)[/imath]
__________________________________
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé
Bạn tham khảo thêm tại đây
 
Top Bottom