Toán 12 thể tích

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
22
Bình Thuận
THPT Hùng Vương

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
22
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
A'C giao ới AC' tại M
B'C giao với BC' tại N
AN là giao của (ABC') và (AB'C)
BM là giao của (ABC') và (A'BC)
tam giác ABC' có AN và BM là 2 trung tuyến cắt nhau tại O
=> O là trọng tâm tam giác
=>k/c từ O đến (ABC) = 1/3 k/c từ C' đến (ABC)
=>k/c từ O đến (A'B'C') = CC' - 1/3CC'=2/3CC'
V=[TEX]S_{A'B'C'}.CC'[/TEX]
[TEX]V_{OA'B'C'}=\frac{1}{3}.\frac{2}{3}CC'.S_{A'B'C'}=\frac{2}{9}V[/TEX]
 
Top Bottom