[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho hình chóp S.ABCD có SA vuông góc với (ABCD). Biết AC=[tex]a\sqrt{2}[/tex], cạnh SC tạo với đáy góc bằng [tex]60^{o}[/tex] và diện tích tứ giác ABCD bằng [tex]\frac{3a^{2}}{2}[/tex]. Gọi H là hình chiếu vuông góc của A lên SC. Tính thể tích khối chóp H.ABCD
2) Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh a, SA vuông góc với (ABCD), SA=a. Gọi G là trọng tâm tam giác SCD. Tính thể tích khối chóp G.ABCD
3) Cho khối hộp ABCD.A'B'C'D'. Gọi M, N, P lần lượt là trung điểm của AB, AD và AA'. Tính tỉ số thể tích k của khối chóp A.MNP và khối hộp đã cho
2) Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh a, SA vuông góc với (ABCD), SA=a. Gọi G là trọng tâm tam giác SCD. Tính thể tích khối chóp G.ABCD
3) Cho khối hộp ABCD.A'B'C'D'. Gọi M, N, P lần lượt là trung điểm của AB, AD và AA'. Tính tỉ số thể tích k của khối chóp A.MNP và khối hộp đã cho