thể tích khối đa diện

D

dien0709

góc(SA,BC)=(SA,AD).Gọi I là trung điểm AD,O là tâm ABCD
[TEX]\Rightarrow SI=\frac{a\sqrt{3}}{2} . \triangle SOI\Rightarrow SO^2=SI^2-OI^2\Rightarrow SO=\frac{a\sqrt{2}}{2}[/TEX]
[TEX]S(ABCD)=a^2\Rightarrow V(SABCD)=\frac{1}{3}.SO.S(ABCD)=\frac{a^3\sqrt{2}}{6}[/TEX]
 
S

sasani

Gọi O là tâm đáy ABCD
Đặt SA=x
chọn bộ vtcs SO, AC, BD
=> x từ dữ kiện góc giữa 2 cạnh (cos)

Tìm được x

Từ đó tính được thể tích (đáy là hình vuông)

Bài này chỉ cần khai thác dữ kiện về góc giữa 2 cạnh là được. Đây là bài cơ bản.
 
L

linh_38

tks bạn.
mak bạn cho m hỏi các tính chất của hình chóp đều và cách tìm đường cao cảu hình chóp đk k
 
Top Bottom