Toán 12 Thể tích khối chóp

haathptkdhy@gmail.com

Học sinh
Thành viên
26 Tháng sáu 2014
26
24
46
  • Like
Reactions: iceghost

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Cho hình chóp S.ABC có AB = AC = 2a, BC = a, SA = 3a ( a > 0). Tính thể tích khối chóp S.ABC theo a biết [tex]\widehat{SAB}=\widehat{SAC}=60^{\circ}[/tex]
Mấy bạn chỉ mình bài này với. Thank các bạn nhiều :Tonton18
Bạn có thể tính góc $\widehat{BAC}$, sau đó áp dụng công thức tính thể tích biết các cạnh bắt đầu từ đỉnh và từ góc nhé:
$$S = \dfrac{abc}{6} \sqrt{1 - \cos^2 \alpha - \cos^2 \beta - \cos^2 \theta + 2 \cos \alpha \cos \beta \cos \theta}$$

Nếu bạn có thắc mắc gì, hãy hỏi lại bên dưới. Chúc bạn thành công!
 
Top Bottom