Toán 12 thể tích khối chóp

mâypr0

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2017
472
95
51
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông tại B; đỉnh S cách đều các điểm A, B, C. Biết AC=2a; BC=a; góc giữa đường thẳng SB và (ABC) bằng [tex]60^{o}[/tex]. Tính theo a thể tích V của khối chóp S.ABC
2) Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật, cạnh bên SA vuông góc với đáy và SA=AB=a. Gọi N là trung điểm SD, đường thẳng AN hợp với đáy (ABCD) bằng [tex]30^{o}[/tex]. Tính theo a thể tích V của khối chóp S.ABCD
3) Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi cạnh a, đường chéo AC=a, tam giác SAB cân tại S và nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy, góc giữa (SCD) và đáy bằng [tex]45^{o}[/tex]. Tính theo a thể tích V của khối chóp S.ABCD
4) Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang vuông tại tại A và D, AD=DC=1, AB=2; cạnh bên SA vuông góc với đáy; mặt phẳng (SBC) tạo với mặt đáy (ABCD) bằng [tex]45^{o}[/tex]. Tính thể tích V của khối chóp S.ABCD
5) Cho tứ diện ABCD có thể tích bằng 12 và G là trọng tâm của tam giác BCD. Tính thể tích V của khối chóp A.GBC
6) Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông cân ở B, AC=[tex]a\sqrt{2}[/tex], SA=a và vuông góc với đáy (ABC). Gọi G là trọng tâm tam giác SBC. Mặt phẳng [tex](\alpha )[/tex] qua AG và song song với BC cắt SB, SC lần lượt tại M, N. Tính theo a thể tích V của khối chóp S.AMN
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
1) Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông tại B; đỉnh S cách đều các điểm A, B, C. Biết AC=2a; BC=a; góc giữa đường thẳng SB và (ABC) bằng [tex]60^{o}[/tex]. Tính theo a thể tích V của khối chóp S.ABC
2) Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật, cạnh bên SA vuông góc với đáy và SA=AB=a. Gọi N là trung điểm SD, đường thẳng AN hợp với đáy (ABCD) bằng [tex]30^{o}[/tex]. Tính theo a thể tích V của khối chóp S.ABCD
3) Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi cạnh a, đường chéo AC=a, tam giác SAB cân tại S và nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy, góc giữa (SCD) và đáy bằng [tex]45^{o}[/tex]. Tính theo a thể tích V của khối chóp S.ABCD
4) Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang vuông tại tại A và D, AD=DC=1, AB=2; cạnh bên SA vuông góc với đáy; mặt phẳng (SBC) tạo với mặt đáy (ABCD) bằng [tex]45^{o}[/tex]. Tính thể tích V của khối chóp S.ABCD
5) Cho tứ diện ABCD có thể tích bằng 12 và G là trọng tâm của tam giác BCD. Tính thể tích V của khối chóp A.GBC
6) Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông cân ở B, AC=[tex]a\sqrt{2}[/tex], SA=a và vuông góc với đáy (ABC). Gọi G là trọng tâm tam giác SBC. Mặt phẳng [tex](\alpha )[/tex] qua AG và song song với BC cắt SB, SC lần lượt tại M, N. Tính theo a thể tích V của khối chóp S.AMN
câu nào cậu không làm được nhất mình chỉ cho
 
Top Bottom