Toán thể tích khối chóp

onthi2thpt2018@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
41
11
6
  • Like
Reactions: Phaly

Phaly

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2017
352
361
61
22
Quảng Nam
Nguyễn Trãi
cho khối chóp S.ABC có SA vuông góc với (ABC) , đáy ABC là tam giác vuông cân tại A,BC=2a, góc giữa SB và (ABC) là 30 độ .Tính Thể tích khối chóp S.ABC
có tam giác ABC vg cân tại A => AB=AC= a căn2
AB là hình chiếu vg của SB trên (ABC)
=> góc (SB,(ABC))= góc (SB,AB)= góc SBA
=> SA=AB.tan30=(a căn6)/3
Sabc= 1/2.AB.AC=a^2
Vs.abc =1/3.SA.Sabc=(a^3 căn6)/9
 
Top Bottom