thể tích khối chóp

Lê Trần Linh Trang

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng bảy 2017
6
1
1
24
Phú Thọ

huuthuyenrop2

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng tư 2013
1,959
265
196
24
Phú Yên
Em xác định góc giưa SD với (SAB) là:[tex]\hat{DAS}=30[/tex]
[tex]SA=\sqrt{3}.a[/tex]
[tex]S_{ABCD}=a^2[/tex]
[tex]\rightarrow V_{SABCD}= \frac{1}{3}.\sqrt{3}.a.a^2[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: dragonsquaddd

Oggy123456

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười 2017
3
0
1
24
TP Hồ Chí Minh
Cho hình chóp SABC có đáy ABC là tam giác vuông tại A, AB=AC=a, SBA=SCA=90, góc giữa cạnh bên SA với mặt phẳng đáy bằng 60. Tính theo a thể tích khối chóp SABC?
Giúp e với ạ
 
Top Bottom