thay va cac ban giai nhanh bai nay giup em

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X là dung dịch AlCl¬3 Y là dung dịch NaOH 2M thêm 150ml dung dịch Y vào cốc chứa 100 ml dung dịch X khuấy đều đến khi phản ứng hoàn toàn thấy trong cốc có 7,8g kết tủa. Thêm tiếp vào cốc 100ml dung dịch Y khuấy đều tới khi kết thúc phản ứng thấy trong cốc có 10,92 g kết tủa. Nồng độ mol của dung dịch X bằng:
A) 1,6 M B) 1,0 M C) 3,2 M D) 2,0 M
 
H

hocmai.hoahoc

Nhận thấy khi tăng NaOH kết tủa cũng tăng theo do đó trong TN1 chỉ có Al(OH)3
=> nAl(OH)3 = 0,1 mol => nAl3+ than gia phản ứng (1) là 0,1 mol
TN2: Số mol Al3+. Số mol OH- là 0,2 mol ; số mol kết tủa là 0,14 - 0,1 = 0,04 mol
TH1: Chỉ có kết tủa => nOH- = 3nAl(OH)3 => Vô lý => Dung dịch có AlO2- (x mol)
Al3+ + 3OH- --> Al(OH)3
0,04----0,12----0,04
Al3+ + 4OH- --> AlO2- + 2H2O
x--------4x-------x
0,12+ 4x = 0,2 => x = 0,02 => nAl3+ = 0,06 mol
Vậy tổng số mol Al3+ là 0,16 mol => CM = 1,6M
 
Top Bottom