Thầy ơi xem cho em mấy câu này em thấy đáp án của nó cứ kì kì

T

trantrungduc299

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 38: Tìm phát biểu sai về năng lượng liên kết.
A. Muốn phá vỡ hạt nhân có khối lượng m thành các nuclon riêng rẽ có tổng khối lượng m0 > m thì phải tốn năng lượng ∆E = (m0 - m ).c2 thắng lực hạt nhân.
B. Hạt nhân có năng lượng liên kết ∆E càng lớn thì càng bền vững.
C. Năng lượng liên kết tính cho một nuclon gọi là năng lượng liên kết riêng.
D. Hạt nhân có năng lượng liên kết riêng nhỏ thì kém bền vững.
Câu 39: Tìm phát biểu sai về phản ứng hạt nhân toả hay thu năng lượng.
A. Sự hụt khối của từng hạt nhân kéo theo sự không bảo toàn khối lượng trong phản ứng hạt nhân; A + B C + D. M0 ≠ M
B. Một phản ứng trong đó các hạt sinh ra có tổng khối lượng M bé hơn các hạt ban đầu, nghĩa là bền vững hơn, là phản ứng toả năng lượng.
C. Một phản ứng trong đó các hạt sinh ra có tổng khối lượng M lớn hơn các hạt ban đầu là phản ứng thu năng lượng.
D.Tong phản ứng toả năng lượng, khối lượng bị hụt đi ∆M = M0 – M đã biến thành năng lượng toả ra.

thầy giải thích cho em nữa nha em cám ơn thầy cả 2 câu đính kèm thì thầy cho em đáp án nhé.
 

Attachments

  • Câu 6.doc
    34.5 KB · Đọc: 13
L

lengoctramy

A. Muốn phá vỡ hạt nhân có khối lượng m thành các nuclon riêng rẽ có tổng khối lượng m0 > m thì phải tốn năng lượng ∆E = (m0 - m ).c2 thắng lực hạt nhân.
B. Hạt nhân có năng lượng liên kết ∆E càng lớn thì càng bền vững.
C. Năng lượng liên kết tính cho một nuclon gọi là năng lượng liên kết riêng.
D. Hạt nhân có năng lượng liên kết riêng nhỏ thì kém bền vững.

Câu 39: Tìm phát biểu sai về phản ứng hạt nhân toả hay thu năng lượng.
A. Sự hụt khối của từng hạt nhân kéo theo sự không bảo toàn khối lượng trong phản ứng hạt nhân; A + B C + D. M0 ≠ M
B. Một phản ứng trong đó các hạt sinh ra có tổng khối lượng M bé hơn các hạt ban đầu, nghĩa là bền vững hơn, là phản ứng toả năng lượng.
C. Một phản ứng trong đó các hạt sinh ra có tổng khối lượng M lớn hơn các hạt ban đầu là phản ứng thu năng lượng.
D.Tong phản ứng toả năng lượng, khối lượng bị hụt đi ∆M = M0 – M đã biến thành năng lượng toả ra.
 
L

lengoctramy

Câu 6 là B. Do d0' là pứ nhiệt hạch.

Câu 14: Đáp án D. Bạn sử dụng bảo toàn động lượng đó ra dc Panpha = Px
 
T

trantrungduc299

Ở câu 38 sao lại sai ở B hả My mình nghĩ là dentaM càng lờn thì hạt nhân càng bền vững nhân thêm c^2 thì ra năng lượng liên kết vậy sao lại sai giải thích giúp mình nha.Còn câu 39 mình cũng nghĩ như bạn nhưng đáp án lại là B cơ
 
L

lengoctramy

B. Hạt nhân có năng lượng liên kết ∆E càng lớn thì càng bền vững.

Sai ở chỗ phải là năng lượng liên kết riêng ý !



còn những câu khác chắc chắn dap' an của bạn sai ùi :D
 
Top Bottom