thầy oi ! giúp em với

T

tahoangnam2007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1:để hòa tan hoàn toàn 8g oxit của 1 kim loại M can dùng vừa đủ 200ml dd HCL 1.5 M cong thuc cua oxit kim loại là
bài 2:cho 5 gam hỗn hợp 2 muối cacbonat của kim loai hóa trị 2tác dụng hết với dung dịch HCl thấy thoát raV litt khí o dktc .cô cạn dung dịch sau phãn ứng thu được 7.2 gam muối khan.V có giá trị bằng:
 
H

hoangdinhchanh

1.Cậu viết pt M2Oy+ 2xHCl =2MClx + xH2O. Đặt ra hệ thức ti lệ 8/(2M+16x) =0.3/(2x). Tính ra được M =56, x=3. Vậy là Fe2O3.
2.Gốc CO3 được thế bởi 2 gốc CL. Suy ra 1 mol muối cacbonat sau phản ứng thành muối Clorua tẳng lên 71-60=11g. Áp dụng cho bài trên tẳng 2.2 g = 2.2/11 = 0.2 mol. Mà số mol CO2 = số mol muối = 0.2 vậy V= 4,48. Học tốt nhé.
 
H

hoatinh91vp

sax ! bài này mà cũng kêu thầy ! tưởng bài khó lắm ! đang hào hứng vào thì :(( ! đừng có tính ỷ lại chứ ! động não chút đi
 
Top Bottom