thầy ơi ! giúp em bài này với

M

maichungduong02

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài này em nhớ thầy có dạy nhưng em quên cách giải mất rồi
thầy giúp em nhé , giải chi tiết giúp em nhé thầy

một đồng hồ quả lắt chạy đúng giở trên mặt đất.đưa đồng hồ xuống giếng sâu 600m so với mặt đất. coi nhiệt độ hai nơi này bằng nhau và lấy bán kính trái đất bằng 6400km . sau một ngày đồng hồ chạy chậm bao nhiêu ?
 
H

hocmai.vatli

Chào em thân mến.
Bài của em có thể giải như sau:
Gọi gia tốc trọng trường khi chạy đúng là go => To = 2pi.căn(l/go)
Gia tốc trọng trường khi bị đưa xuống độ cao h là g(h) = go.(R/(R- h0)^2
T(h) = 2pi.căn (l/g(h)).
Thời gian đồng hồ chạy sai trong 1s : trị tuyệt đối của ((T(h) - To)/To).
Vậy từ đây ta có thể tính được trong một ngày đêm đồng hồ chạy sai bao nhiêu nhé.
Chúc em học tốt.
 
Top Bottom