Di truyền quần thể

T

truongtantai_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tần số tương đối của alen A ở các giao tử đực trong quần thể ban đầu là 0,6 .Qua ngẫu phối quần thể đã đạt trạng thái cân bằng di truyền với cấu trúc sau : 0,49AA + 0,42Aa + 0,09aa . Biết rằng các alen nằm trên NST thường. Quá trình ngẫu phối diễn ra ở quần thể ban đầu thì cấu trúc di truyền của quần thể như thế nào.

A
0,6AA + 0,2Aa + 0,2aa
B
0,48AA + 0,44Aa + 0,08aa
C
0,4AA + 0,6Aa
D
0,45AA + 0,5Aa + 0,05aa
 
N

ngobaochauvodich

trả lời câu hỏi

Gọi p1(A): p(A) từ giao tử đực

p2(A): TS Alen A từ giao tử cái

[tex]P(A)=\frac{p1(A) + p2(A)}{2}[/tex] =>p2(A) = 0,8 => AA =0,48=> chọn B
 
T

truongtantai_1994

giải kĩ hơn cho em chút được không sao chổ PA đó VP tổng/2 là sao ko hiểu kĩ hơn chút giúp em đi
 
Top Bottom