M
mai_hp_03
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu1: Trong thí ngiệm Iâng về giao thoa ánh sáng, hai khe được chiếu bằng ánh sáng trắng có bước sóng từ 0,38 micromet đến 0,76 micromet khoảng cách giữa hai khe a=1mm khoảng cách từ hai khe đến màn quan sát D=2m. Trên màn quan sát quang phổ bậc 2 và bậc 3 có một phần chồng lên nhau. Về một phía của vân trung tâm, phần trùng nhau đó có bề rộng là
Câu 2: Một songs cơ lan truyền từ M đến N với tần số bằng 2Hz, bước sóng 8cm, coi biên độ không đổi bằng 4 cm khoảng cachs MN=2cm. Tại một thời điểm phần tử vật chất tại M có li độ uM=2cm và đang ra xa vị trí cân bàng thì phần tử vật chất tại N có li độ là
Câu 3: Một đoạn dây thép hình chữ U được gắn vào một nhánh âm thoa dao động với tần số 100Hz. Hai đầu dây thép hình chữ U cách nhau 10,5 cm, chạm vuông góc vào mặt chậu thuỷ ngân. Khi âm thoa da động thì tạo ra hiện tượng giao thoa. Tốc độ truyền sóng trên mặt thuỷ ngân là 1,5 m/s. Số điểm dao động với biên độ cực đại nhưng cùng pha với hai nguồn trên đoạn nối hai đầu dây thép là
Câu 2: Một songs cơ lan truyền từ M đến N với tần số bằng 2Hz, bước sóng 8cm, coi biên độ không đổi bằng 4 cm khoảng cachs MN=2cm. Tại một thời điểm phần tử vật chất tại M có li độ uM=2cm và đang ra xa vị trí cân bàng thì phần tử vật chất tại N có li độ là
Câu 3: Một đoạn dây thép hình chữ U được gắn vào một nhánh âm thoa dao động với tần số 100Hz. Hai đầu dây thép hình chữ U cách nhau 10,5 cm, chạm vuông góc vào mặt chậu thuỷ ngân. Khi âm thoa da động thì tạo ra hiện tượng giao thoa. Tốc độ truyền sóng trên mặt thuỷ ngân là 1,5 m/s. Số điểm dao động với biên độ cực đại nhưng cùng pha với hai nguồn trên đoạn nối hai đầu dây thép là