Thầy ơi cho em hỏi với

T

trantrungduc299

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 Hạt nhân Po đứng yên phát ra tia và biến thành hạt nhân X. Gọi K là động năng, v là vận tốc và m là khối lượng của các hạt. thầy cho em hỏi biểu thức này có đúng không ạ Kx/Ka=Va/Vx=Mx/Ma

câu 2 Một vật dao động điều hoà theo phương trình: x = 3cos(5π t - π /3) + 1 (cm). Trong giây đầu tiên vật đi qua vị trí x = - 2 cm được mấy lần?

A. 3 lần
B. 2 lần
C. 5 lần
D. 4 lần


câu 3Khung dao động của máy phát cao tần có L = 50 μH và có C biến đổi từ 60 pF đến 240 pF. Dải bước sóng mà máy đó phát ra là:

Câu trả lời của bạn:
A. 110 m đến 250 m
B. 30 m đến 220 m
C. 60 m đến 1240 m
D. 103 m đến 206 m

câu này em ra D nhưng không hiểu sao đáp án lại là B thầy xem giúp em với.



câu 4 Mạch điện xoay chiều gồm 3 phần tử L, R, C mắc nối tiếp . Điện trở R và tụ điện C có giá trị không đổi, cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L có thể thay đổi giá trị. Đặt vào hai đầu A, B của mạch điện một điện áp xoay chiều có tần số f, điện áp hiệu dụng U ổn định, điều chỉnh L để có uMB vuông pha với uAB. Tiếp đó tăng giá trị của L thì trong mạch sẽ có:với đoạn AM chỉ chứa cuộn cảm
A. UAM tăng, I giảm.
B. UAM giảm, I tăng.
C. UAM giảm, I giảm.
D. UAM tăng, I tăng


cậu 5 Một vật dao động điều hoà trên quỹ đạo dài 40 cm. Khi ở vị trí x = 10 cm vật có vận tốc 20can3 cm/s. Chu kì dao động của vật là

Câu 6 Một đường dây dẫn điện một dòng điện xoay chiều 1 pha từ nơi phát điện đến nơi tiêu thụ xa 3 km. Điện áp hiệu dụng và công suất nơi phát là 6 kV và 540 kW. Dây dẫn làm bằng nhôm tiết diện 0,5 cm2 và điện trở suất. ρ = 2,5.10-8 Ωm. Hệ số công suất của mạch điện bằng 0,9. Hiệu suất truyền tải điện trên đường dây bằng:


Câu 9. Bắn hạt a vào hạt nhân N, ta có phản ứng: a + N ® O + p. Nếu các hạt sinh ra có cùng vận tốc v thì tỉ số giữa tổng động năng của các hạt sinh ra và động năng của hạt a là:
A. 1/3 B. 9/2 C. ¾ D. 2/9
 
Last edited by a moderator:
L

lengoctramy

Khung dao động của máy phát cao tần có L = 50 μH và có C biến đổi từ 60 pF đến 240 pF. Dải bước sóng mà máy đó phát ra là:

Câu trả lời của bạn:
A. 110 m đến 250 m
B. 30 m đến 220 m
C. 60 m đến 1240 m
D. 103 m đến 206 m

Câu D mà !
 
L

lengoctramy

Mạch điện xoay chiều gồm 3 phần tử L, R, C mắc nối tiếp . Điện trở R và tụ điện C có giá trị không đổi, cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L có thể thay đổi giá trị. Đặt vào hai đầu A, B của mạch điện một điện áp xoay chiều có tần số f, điện áp hiệu dụng U ổn định, điều chỉnh L để có uMB vuông pha với uAB. Tiếp đó tăng giá trị của L thì trong mạch sẽ có:với đoạn AM chỉ chứa cuộn cảm
A. UAM tăng, I giảm.
B. UAM giảm, I tăng.
C. UAM giảm, I giảm.
D. UAM tăng, I tăng


My nghĩ là câu D ko bít đáp án ra câu nào nữa. câu này cũng hok chắc lắm :-SS




Ps: My đang cần 1 số câu hỏi trắc nghiệm lý thuyết nếu bạn có share cho mình với nhá :D
 
Last edited by a moderator:
T

trantrungduc299

Mạch điện xoay chiều gồm 3 phần tử L, R, C mắc nối tiếp . Điện trở R và tụ điện C có giá trị không đổi, cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L có thể thay đổi giá trị. Đặt vào hai đầu A, B của mạch điện một điện áp xoay chiều có tần số f, điện áp hiệu dụng U ổn định, điều chỉnh L để có uMB vuông pha với uAB. Tiếp đó tăng giá trị của L thì trong mạch sẽ có:với đoạn AM chỉ chứa cuộn cảm
A. UAM tăng, I giảm.
B. UAM giảm, I tăng.
C. UAM giảm, I giảm.
D. UAM tăng, I tăng


Câu này đáp án là C mình cũng chưa hiểu câu này



My cần trắc nghiệm lý thuyết vè phần nào
 

Attachments

  • TracNghiemLythuyet-VatLi-12.pdf
    1.8 MB · Đọc: 3
Last edited by a moderator:
L

lengoctramy

Mình nói chung là cần tất cả các chương lun. nói chung lý thuyết của mình cũng chưa rắn lắm, với lại học kỹ lý thuyết thì sẽ hĩu rõ nhìu câu bài tập hơn. Nếu có bạn up lên lun nhá ! cám ơn bạn trước :)>-
 
T

trantrungduc299

Mình nói chung là cần tất cả các chương lun. nói chung lý thuyết của mình cũng chưa rắn lắm, với lại học kỹ lý thuyết thì sẽ hĩu rõ nhìu câu bài tập hơn. Nếu có bạn up lên lun nhá ! cám ơn bạn trước :)>-


Mình up rồi đó
 
T

trantrungduc299

My ơi lấy tài liệu này chất lượng hơn :D\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\
À thế mấy câu trên My giúp mình với
 

Attachments

  • 533_CaU_HoI_TRaC_NGHIeM_Ly_THUYeT_VaT_Ly_12_THEO_SaCH_MoI_-_QUANG_THANH-PPGD_VaT_Ly-_DH_VINH_592.doc
    983 KB · Đọc: 3
Last edited by a moderator:
L

lengoctramy

Hì đang coi WC :D :)) :)>- Để tý nữa ngùi nghĩ xem ha ;))

ak mà file word có đáp án hok z bạn :)
 
L

lengoctramy

cậu 5 Một vật dao động điều hoà trên quỹ đạo dài 40 cm. Khi ở vị trí x = 10 cm vật có vận tốc . Chu kì dao động của vật là

câu này thiếu vận tốc hả thấy kỳ kỳ @@@-)
 
T

trantrungduc299

Mình không lấy phần đáp án nên h hok có đáp án thôi câu nào không biết cậu chịu khó mở sách xem lại ;)
 
L

lengoctramy

Cậu đọc hết các đáp án ra xem sao !!!!!!!!!! sadsasdasdasd


Cấu này A=20cm . Rùi sử dũng cong thức dộc lập với thời gian là ra mà !
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom