Thầy hãy giải giúp em mấy bài Trắc nghiệm tổng hợp này!!!

K

kakaloat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1) bước sóng của âm khi truyền từ không khí vào nước thay đổi bao nhiêu lần? Biết rằng vận tốc của âm trong không khí và trong nước lần lượt là 340m/s và 1480 m/s
A) 0,23 lần
B) 4,35 lần
C) 1,13 lần
D) 3,45 lần
Bài 2) Trong 1 thí nghiệm đo bước sóng ánh sáng thu được một kết quả bước sóng có giá trị là 0,526 micromet. ánh sáng dùng trong thí nghiệm là?
A) ánh sáng màu đỏ
B) ánh sáng màu lục
C) ánh sáng màu vàng
D) ánh sáng màu tím
Bài 3) Trong thí nghiệm về giao thoa ánh sáng nếu ta làm cho 2 nguồn kết hợp lệch pha thì vân sáng trung tâm sẽ:
A) không thay đổi
B) sẽ không còn vì không có giao thoa
C) Xê dịch về phía nguồn sớm pha
D) Xê dịch về phía nguồn trễ pha
2 bài trên thì em làm ra đáp án 1 A và 2 B nhưng đối chiếu đáp án của sách thì ko đúng. còn bài 3 thì em không biết làm thế nào.
 
L

lengoctramy

Bài 1) bước sóng của âm khi truyền từ không khí vào nước thay đổi bao nhiêu lần? Biết rằng vận tốc của âm trong không khí và trong nước lần lượt là 340m/s và 1480 m/s
A) 0,23 lần
B) 4,35 lần
C) 1,13 lần
D) 3,45 lần
Đáp án : C Vì chiết suẩt của nước là 4/3. [TEX]\lambda '=\frac{\lambda }{4/3}[/TEX]
 
L

lengoctramy

Bài 2) Trong 1 thí nghiệm đo bước sóng ánh sáng thu được một kết quả bước sóng có giá trị là 0,526 micromet. ánh sáng dùng trong thí nghiệm là?
A) ánh sáng màu đỏ
B) ánh sáng màu lục
C) ánh sáng màu vàng
D) ánh sáng màu tím

Cau này dò trong sách giáo khoa thì có đáp án mà :-SS
 
C

cry_zaizai

Bài 3) Trong thí nghiệm về giao thoa ánh sáng nếu ta làm cho 2 nguồn kết hợp lệch pha thì vân sáng trung tâm sẽ:
A) không thay đổi
B) sẽ không còn vì không có giao thoa
C) Xê dịch về phía nguồn sớm pha
D) Xê dịch về phía nguồn trễ pha
2 bài trên thì em làm ra đáp án 1 A và 2 B nhưng đối chiếu đáp án của sách thì ko đúng. còn bài 3 thì em không biết làm thế nào.
1) mình chọn câu B. tỉ lệ =1480/340~=4.35. tốc độ âm ko phụ thuộc tần số mà chỉ phụ thuộc khối lượng riêng và tính đàn hồi của môi trường nên f ko đổi và luôn=f nguồn âm. Sau đó dựa vào lamda=v/f ==> tỉ lệ. Theo mình là khác với sóng ánh sáng lamda'=lamda/n.
2) B màu lục đương nhiên rồi
3) dựa vào phương trình sóng trong SGK có thể ==> d càng lớn thì góc lệch càng tăng và trễ pha hơn (do có dấu trừ). Nếu dịch nguồn S thì ta làm cho 2 nguồn kết hợp lệch pha, khi đó nguồn S dịch về phía nào thì hệ vân dịch ngược lại, tức dịch về phía d lớn hơn ==> góc lệch lớn hơn ==> về phía trễ pha hơn ==> D
Mình suy luận vậy các bạn cho thêm ý kiến.
 
C

cry_zaizai

nhân tiện bạn nào xem giúp mình bài này nhé:
Thí nghiệm giao thoa Young với ánh sáng trắng , trên nền các quang phổ liên tục có dải màu như ở cầu vồng mà ta lại không thấy có vân tối là vì :
a. Không thỏa điều kiện để hiện tượng giao thoa ánh sáng trắng cho vân tối.
b. Có vân tối nhưng bị các vân sáng của các đơn sắc khác đè lên .
c. Trong ánh sáng trắng không có màu đen.
d. Thí nghiệm này không có nhưng thí nghiệm khác có thể có.
 
T

thanhdangdung

câu 3 đáp án là D đấy
thầy Dũng dạy thế mà. Xim hỏi câu 1 làm
thế nào chj dùm caj
 
Top Bottom