thay giai dum e cach khac cua bai tap tim thoi diem vat

H

hocmai.vatli

picture.php

Tại t = 0 thì vật ở vị trí cân bằng. sau 1 chu kì vật đi qua vị trí cân bằng 2 lần, trong đó 1 lần theo chiều dương và 1 lần theo chiều âm. Nên sau 1 chu kì vật trở lại vị trí cân bằng.
Nếu em coi t = 0 là lúc vật qua vị trí cân bằng lần thứ 1 thì sau 1 chu kì nó qua vị trí cân bằng lần thứ 3.
Nếu em không tính thời điểm t = 0 là lúc vật ở vị trí cân bằng lần thứ 1 và coi như sau khi vật đi được một nửa đường tròn thì vật qua vị trí cân bằng lần thứ 1 thì thời gian vật đi qua vị trí cân bằng lần thứ 3 là 3/2 chu kì.
 
Top Bottom