thầy giải đáp cho em bài này với???

L

lovelybaby123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2 nửa đường thẳng Ax, By hợp nhau góc 60 độ,
AB làm đường vuông góc chung và có độ dài 2a, M.N chuyển động trên Ax, By sao cho AM=2BN=2x
a. Tính thê tích khối chóp AMNB
b. I thuộc AB, 3BI=a
CMR (IMN) chứa một đường thẳng cố định
 
H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc(Trịnh Hào Quang)

Câu a:
Em áp dụng công thức tính thể tích:
[TEX]V_{ABCD} = \frac{1}{6}AB.CD.MN.\sin \alpha[/TEX]
Trong đó:
AB và CD là 2 cạnh đối diện. MN là đoạn vuong góc chung của chúng.
[TEX]\alpha[/TEX] là góc giữa chúng.
Áp dụng cho tứ diện của mình ta có:
[TEX]V_{ABCD} = \frac{1}{6}AM.BN.AB.\sin \alpha = \frac{1}{6}2x.x.2a.\sin 60^0 = \frac{{\sqrt 3 }}{3}{\rm{ax}}^2 [/TEX]
 
Top Bottom