Vật lí 8 Thay đổi vận tốc dự định

Kaito - kun

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng sáu 2019
23
60
16
Lào Cai
THCS Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai địa điểm A và B cách nhau 51km. Lúc 8h sáng một người đi bộ từ A về B với vận tốc 6km/h. Lúc 8h30 sáng một người đi xe máy từ B về A, và lúc 9h sáng một người đi xe đạp từ A về B. Biết rằng cả hai xe cùng gặp người đi bộ cùng một lúc, và vận tốc xe máy là 24km/h. Hãy tính vận tốc xe đạp.
@Trương Văn Trường Vũ, @Linh - chan, @Kanae Sakai, @Lê Văn Đạt 22, @Quân (Chắc Chắn Thế)
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Cả 3 người gặp nhau tại C

Lúc 9h, người đi bộ và người đi xe máy lần lượt đi đến D và E
D, E lần lượt cách A và B là:
[tex]AD=1.v_1=6 \ (km)[/tex]
[tex]BE=\frac{1}{2}.v_2=12 \ (km)[/tex]

upload_2019-12-1_20-46-29.png

(Hình ảnh vẽ chỉ mang tính chất minh họa nên các đoạn thẳng ko đúng tỉ lệ :v)


Vì cả ba người gặp nhau tại C hay thời gian cả ba người đi là như nhau và trong thời gian [TEX]t_1[/TEX]
[tex]\large \Rightarrow \left\{\begin{matrix} & t_1=\frac{DC}{v_1} \\ & t_1=\frac{EC}{v_2} \\ & t_1=\frac{AC}{v_3} \end{matrix}\right.[/tex]

Ta có:
[TEX]AC=AD+CD[/TEX]
[TEX]CD+CE=DE=AB-AD-BE[/TEX]

Lại có:
[tex]\large \frac{CD}{v_1}=\frac{EC}{v_2} \ (=t_1) \\\Rightarrow \frac{CD}{v_1}=\frac{DE-CD}{v_2} \\ \Rightarrow CD=... [/tex]

[tex]\large \\\Rightarrow \frac{CD}{v_1}=\frac{AC}{v_3} \\ \Rightarrow v_3=\frac{AC.v_1}{CD}=...[/tex]

Tự thay số vào mà tính nha.....
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Tín Phạm
Top Bottom