Vật lí 11 Thấu kính

khanhlinh2582003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2018
11
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tia sáng truyền từ môi khối trong suốt có chiết suất n = 1,732 ra không khí dưới góc tới i=30 độ
a.Xác định góc khúc xạ
b.Nếu cho góc tới i biến thiên từ 0 độ đến 90 độ thì góc khúc xạ r biến thiên như thế nào
 
  • Like
Reactions: Nguyenngocthuyduong

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một tia sáng truyền từ môi khối trong suốt có chiết suất n = 1,732 ra không khí dưới góc tới i=30 độ
a.Xác định góc khúc xạ
b.Nếu cho góc tới i biến thiên từ 0 độ đến 90 độ thì góc khúc xạ r biến thiên như thế nào
a. Theo ĐLKXAS
n*sini = sinr
=> r =....
b) Khi i biến thiên từ 0 đến 90 độ thì sini biến thiên từ 0 đến 1 nên sinr cũng sẽ tăng dần => r tăng dần
 
Top Bottom