Vật lí 11 thấu kính

yourname01

Học sinh
Thành viên
19 Tháng hai 2018
52
11
36
Hà Nam
THPT C Phủ Lý
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập 11. Vật AB = 10cm là một đoạn thẳng song song với trục chính của một thấu kính hội tụ mỏng tiêu cự f = 20cm. B gần thấu kính và cách thấu kính 30cm. Khoảng cách AB tới trục chính của thấu kính là h = 3cm. Vẽ ảnh, xác định vị trí, tính chất, độ lớn ảnh
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bài tập 11. Vật AB = 10cm là một đoạn thẳng song song với trục chính của một thấu kính hội tụ mỏng tiêu cự f = 20cm. B gần thấu kính và cách thấu kính 30cm. Khoảng cách AB tới trục chính của thấu kính là h = 3cm. Vẽ ảnh, xác định vị trí, tính chất, độ lớn ảnh
Vẽ ảnh của điểm A và điểm B qua thấu kính sau đó tính toán và nhận xét!
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
upload_2018-8-21_10-58-46.png
[tex]d_B'=60cm;d_A'=40cm \Rightarrow x=20cm[/tex]

[tex]y=h_B'-h_A'=(\frac{d_B'}{d_B}-\frac{d_A'}{d_A}).h=3cm[/tex]

[tex]\Rightarrow AB=\sqrt{x^2+y^2}=\sqrt{409}(cm)[/tex]

Bạn tự NX nhé
 
  • Like
Reactions: yourname01
Top Bottom