Vật lí 9 Thấu kính hội tụ

Ryuo

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2022
4
2
6
17
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nmI5ovUtirn6Z1pyspCJYDXPfW4opTH7scpHT774d6UvZZhnk5IufaejMJcS2CDnPvXZtwEtDU6coZGh7rfdm38J2RQirIGq0DrG_TsnBOgwV8i04yJKayvnxZpSEXsbKqc107NBh7QoD7r5GVDoGdmGzYEASJ2v0xs0Q4z8UJL-GaS6b2stzjz91koYOEna43Q94QTOrUHuOoYVU8zKbd6Sr0l3TGKrb2JIlGbyq-tIRDm24TenwXAQYNp-fmONAOx5uuM_ZJSaonxMpOlt7MP-xg3SOW6snfa8tY4MsOyoG08Vj5IzrzZ5GF_z6KHXS3-cz9Lsh5wfBM6D2DOw_Eeaukcs38MBqV4giHzRtLunbr1HtltBei4GfL6DXa-VSvtBbynsnZ9n46Pu1ougmMykI3MTd2UH-nY7p58uz_DLDGO_cfXeciwkU1OhkGML79wmUifCeRqy4pogSu5a-J1q_QGk6Lmx7rSEkP5QN7I1cvrPHfawGdRw9qs1C09XghuMYZzzMpoZeLwK-BBqolKbxdP-jbB48D_XBt9PsIvvmSqApzQsfFlMoempiJlYBQWGU5r4zuJj7O_qjC25vaAmpAI_YMejWO37SrJ53psdZxwzByWYPZ_wlKqWdZBgLNiTDlUIFkFZhS-bdpxjNHOlctOmx7CnJOq6EZCtw-UQFFceLre8VGkgbzl-CbqMe5fUkUkkGjAKRp5NzRuS_GZ8T5q7-AjJsKL-t5nolsHzFnEKaxmbwRbSei7J=w762-h92-no

rFso5vrNaKgsAyybUElVLCveLHqO8ZUq4icEEuWU4W2wn7IGfaxW6TnmaeEyz0pTHRYoAhSHYDsHftqdtqmycqzlkbjlC3_PTFVYdg_6YMQpfTFUnZnMHkznPokTwAGczPEPqlfwH8RSRvW0If5QT8ZgQXcIuSyQi1eCz38cRUCter4rNNkNx3qsDHYxvBSB4A7v3XD7P-BACcIOV7Azq0DQhC-B_YCoXpGzkdjFgfRs5DIyps0sBNrVmascikrZAdG4av_s83X7oCAlpP6RdAbetgcutey2boyUw3JTPjwkFkq1FUv2VjcCAAlAGnl_U202AMhNgFM-iehe_NyOKsgmAMwZMgUC33Wf3oebo0XujLg8I8KHTRA9ocUpOhF50maVnzPK4Q6QXMwPqc9yUzTALf7e9Yt5NhZT2nsB6AfQ8-vs3H5kAYqmllvsdB0TSlHQf_6CAcC_ru-fXKFavFkZZYrdinTcVEA13FCPbk3kTtP4yKF8OyyMcvxf2rTl1c_Sal08-YgsoHWYUzmH8QlmH1beGb4HtOyhFKO5M4pmvv7Q-_ZuYvKVVfP7QryYz-NJEm9DCExmXe9zBMLfq4eSLI0ZzNqtP9hXE7NtawD_LD5lZMihYwEkAkilONrV6hUYXFu9vKTVA6PZ2jET7eEs0QSyz5XNLSzjYYQBA7YcXQ8D3dF_packyir0mT0aR6X3gNkURH2FnnNv-812PPNlYqRlO7xSlqL6M-3b7Pji3WOqeVJ22_Rw_kW5=w480-h640-no


Dạ cho em hỏi câu này vs ạ, em lm có đúng k còn nếu sai thì là ở đâu?
Em xin cảm ơn:)
 
Last edited:
  • Sad
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
file:///C:/Users/Administrator/Pictures/Capture.PNG (đề)
file:///C:/Users/Administrator/Documents/1c5c11985965973bce74.jpg (bài em làm)
Dạ cho em hỏi câu này vs ạ, em lm có đúng k còn nếu sai thì là ở đâu?
Em xin cảm ơn:)
RyuoHic em vào chỗ chèn hình ảnh/đính kèm file tải file em cần lên nha, do cái link em đưa lên là nằm trong chính máy của em thì mọi người không xem được ảnh ấy!
Nếu được thì em gõ đề ra luôn cho thuận tiện mọi người hỗ trợ nha

Chúc em học tốt
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Link topic cá nhân: Đuổi bắt cùng Tom and Jerry
 
  • Like
Reactions: Ryuo

Ryuo

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2022
4
2
6
17
Thanh Hóa
Hic em vào chỗ chèn hình ảnh/đính kèm file tải file em cần lên nha, do cái link em đưa lên là nằm trong chính máy của em thì mọi người không xem được ảnh ấy!
Nếu được thì em gõ đề ra luôn cho thuận tiện mọi người hỗ trợ nha

Chúc em học tốt
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Link topic cá nhân: Đuổi bắt cùng Tom and Jerry
Tên để làm gìOk, em sửa r ạ
 
  • Love
Reactions: Triêu Dươngg

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
bạn copy cái này vào mà paste vào topic ,bài làm thì chịu khó gõ tóm tắt lại mn hỗ trợ cho tiện.
Câu 5: Đặt vật sáng nhỏ $\mathrm{AB}$ vuông góc với trục chính của một thấu kính hội tụ ta thu được ảnh thật $\mathrm{A}_{1} \mathrm{~B}_{1}$. Giữ thấu kính cố định, dịch chuyền vật $\mathrm{AB}$ một đoạn $2 \mathrm{~cm}$ dọc theo trục chính thì thu được ảnh thật $\mathrm{A}_{2} \mathrm{~B}_{2}$ với $\mathrm{A}_{2} \mathrm{~B}_{2}=1,5 \mathrm{~A}_{1} \mathrm{~B}_{1}$. Biết ành $\mathrm{A}_{2} \mathrm{~B}_{2}$ dịch đi $12 \mathrm{~cm}$ so với ành $\mathrm{A}_{1} \mathrm{~B}_{1}$. Tìm tiêu cự của thấu kính.
 
  • Like
Reactions: Ryuo

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
ban đầu vật cách thấu kính [imath]d_1[/imath] còn ảnh cách thấu kính [imath]d_1'[/imath], sau dó [imath]d_2=d_1+2 ; d_2'=d_1'-12[/imath]
Ta có: [imath]\dfrac{1}{d_1}+\dfrac{1}{d_1'}=\dfrac{1}{d_2}+\dfrac{1}{d_2'}[/imath]
Tỉ lệ ảnh: [imath]\dfrac{k_2}{k_1}=\dfrac{d_2'.d_1}{d_1'.d2}=1,5[/imath]
Hệ 4 phương trình [imath]4[/imath] ẩn, chắc chắn sẽ giải ra nhé!!

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
  • Like
Reactions: Ryuo
Top Bottom