Vật lí 11 thấu kính dịch chuyển

Mayasasa.2510

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tám 2018
86
10
36
21
Bắc Giang
THPT Ngô Sĩ Liên

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
đặt vật AB vuông góc với trục chính của 1 thấu kính phân kì thu được ảnh A1B1 đưa vật về gần thấu kính thêm 90 cm thì ảnh A2B2 cao gấp đôi ảnh trước và cáh ảnh trước 20 cm tiêu cự của thấu kính là
phân kì thì f âm sđ ta ban tự viết nhé
[tex]k1=\frac{-d1'}{d1}=\frac{f}{f-d1}=\frac{f-d1'}{f}[/tex]
[tex]k2=\frac{f}{f-d2}=\frac{f-d2'}{f}[/tex]
k1 ,k2 >0 ảnh vật cùng chiều
[tex]\frac{k2}{k1}=2=\frac{f-d1}{f-d2}=\frac{f-d2'}{f-d1'}[/tex]
xem lại hộ t chỗ tỉ lệ thức
d1-90=d2
d2'-d1'=20
lập đc 2 pt của d1 d1' vs f

thay vào [tex]\frac{1}{f}=\frac{1}{d1'}+\frac{1}{d1}[/tex]
là ra
 

Mayasasa.2510

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tám 2018
86
10
36
21
Bắc Giang
THPT Ngô Sĩ Liên
phân kì thì f âm sđ ta ban tự viết nhé
[tex]k1=\frac{-d1'}{d1}=\frac{f}{f-d1}=\frac{f-d1'}{f}[/tex]
[tex]k2=\frac{f}{f-d2}=\frac{f-d2'}{f}[/tex]
k1 ,k2 >0 ảnh vật cùng chiều
[tex]\frac{k2}{k1}=2=\frac{f-d1}{f-d2}=\frac{f-d2'}{f-d1'}[/tex]
xem lại hộ t chỗ tỉ lệ thức
d1-90=d2
d2'-d1'=20
lập đc 2 pt của d1 d1' vs f

thay vào [tex]\frac{1}{f}=\frac{1}{d1'}+\frac{1}{d1}[/tex]
là ra
làm rõ hơn về phần giải pt được không bạn
 
Top Bottom