thaonguyen

T

thaonguyen246

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A va B la hai điêm trên cùng môt phuong truyen song trên mặt nuoc cach nhau 1/4 buoc song tai thoi điêm t nao đo mat thong o A va B Dang cao hon vi tri can bang lan luot la Ua=+3,Ub=+4 mat thoang o A dang đi lên tren con măt thoang o B dang du xuong duoi .coi biên đô ko đôi .bien đô song va chieu truyen cua song
giai chi tiet ho em nhe:confused::confused::confused::confused:
 
H

hocmai.vatli

Chào em.
Bài này có thể làm như sau:
Ta gọi phương trình sóng u = a.cos(omega*t) trong đó a là biên độ.
Giả sử tại thời điểm t sóng tại A --> acos(omega*t) = 3
Tại vị trí cách B cách A = lam/4 --> a.cos(omega *t - 2pid/lamda) = 4.
Thay d = lamda/4 vào ta được --> acos(omega*t - pi/2) = sin(omega*t) = 4
Bình phương 2 vế 2 phương tình trên ta tìm được a = 5 cm.
Vậy biên độ bằng 5. Mặt thoáng A đang đi lên, còn B đi xuống, biên độ A = 5. Do đó Sóng truyền từ A.
 
Top Bottom