Hóa 11 Thảo luận chung:

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
tất nhiên rồi bạn chỉ dở mỗi chỗ viết đồng phân không đủ
:D
Liệt kê ra theo k ấy :
- Pi ( nằm ở đâu ? )
- Vòng ( Bao nhiêu cạnh ? )
- Sắp xếp các C như thế nào ? Lưu ý tính đối xứng của phân tử
Ví dụ như C5H10 : k = 1
+) Vòng : 3 cạnh ( 3 cái ) , 4 cạnh ( 1 cái ) , 5 cạnh ( 1 cái )
upload_2018-12-16_20-31-23.png
*) Hồi đi thi HSG mình hay viết kiểu này ( CTCT dạng rút gọn ) để tránh nhầm và sót

+) Mạch hở : k = 1 -> có 1 pi
Viết ra mạch chính :
5 C : C-C-C-C-C thì sẽ có C=C-C-C-C và C-C=C-C-C
4 C : C-C-C-C thì có C=C-C(CH3)2 và C-C=C(CH3)2 và C=C(CH3)-C-C
3 C : Không có cái nào
+) Các đồng phân loại khác thì chưa cần quan tâm ở đây
 
Top Bottom