Hóa 10 Thành phần nguyên tử

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Tại sao khối lượng riêng của hạt nhân lớn hơn khối lượng riêng của nguyên tử?

Mình cảm ơn nhìu<3
Master Kaetoncái này đơn giản do thể tích của nguyên tử lớn hơn hạt nhân mà nguyên tử chỉ thêm được 1 lượng electron trong khi đó khối lượng electron rất nhỏ so với proton và notron nên khối lượng riêng của hạt nhân lớn hơn khối lượng riêng của nguyên tử
[imath]m_e=9,1.10^{-31} kg[/imath]
[imath]m_p=1,67.10^{-27}kg=m_n[/imath]

Chúc em học tốt!
Tham khảo thêm tại Các dạng bài Ôn thi THPT
 
Top Bottom