Hóa 10 Thành phân nguyên tử

Ác Quỷ

Bá tước Halloween
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
763
3,503
301
Bình Phước
.
M có số e là [tex]Z^{_{M}}[/tex]
Số n là [tex]N^{_{M}}[/tex]
=> [tex]M^{+2}[/tex] có số e là ZM -2
Tương tự như là M => [tex]Z ^{-2}[/tex] có số e là Zx +2
G= 2Zm + Nm + 2Zx +Nx = 84
Số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện : 2Zm + 2Zx - ( Nm + Nx) = 28
Hạt không mang điện ít hơn : 2(Zm - Zx ) = 24
=>Nm + Nx = 28
Zm + Zx = 28
Zm - Zx = 12
Giải ra ta được Zm = 20 Zx = 8
 
Top Bottom