Văn 9 Thành phần biệt lập

Thảo luận trong 'Tiếng Việt' bắt đầu bởi Nguyễn Hoàng Kiều Anh, 3 Tháng tư 2020.

Lượt xem: 106

 1. Nguyễn Hoàng Kiều Anh

  Nguyễn Hoàng Kiều Anh Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  12
  Điểm thành tích:
  16
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  Trường học/Cơ quan:
  thcs Đại Phúc
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Viết đoạn văn(8-10 câu) trình bày suy nghĩ của em về trách nhiệm của thế hệ trẻ trước đại dịch covid-19. Trong đó sử dụng thành phần biệt lập
   
 2. Trần Tuyết Khả

  Trần Tuyết Khả Mod Ngữ Văn Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  1,606
  Điểm thành tích:
  396
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THPT Hoài Đức A

  Như chúng ta đều biết, hiện nay thế giới đang phải đối mặt với mối nguy hiểm chết người- đại dịch COVID-19. Dịch bệnh luôn là nỗi lo sợ của loài người, trong quá khứ, chúng ta đã phải đối mặt với nhiều đại dịch như đại dịch SARS năm 2003, Ebola tại Châu Phi,... và bây giờ chính là đại dịch COVID-19 do chủng virus mới gây ra. Tất cả mọi người đều có trách nhiệm bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh, đặc biệt là thế hệ trẻ. Để thực hiện trách nhiệm lớn lao ấy, trước tiên ta cần ý thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh, từ đó có những hành động phù hợp. Và đáp lại sự nỗ lực ấy của chúng ta là việc tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt. Mặc dù vậy, chúng ta cũng không được chủ quan mà cần làm theo khuyến cáo của Bộ Y Tế, khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở,.... cần báo ngay với cơ sở y tế. Đối với những người mắc bệnh và nghi mắc bệnh, chúng ta không nên có thái độ xa lánh, kì thị mà hãy động viên, giúp đỡ họ vượt qua khó khăn. Đặc biệt, cần tuyên truyền, chia sẻ những thông tin chính xác về dịch bệnh. Bên cạnh những hành động thực hiện nghiêm chỉnh nội quy, vẫn còn đâu có những hành vi trục lợi cho bản thân, tung tin đồn thất thiệt, một số cá nhân sống ích kỷ, không nghĩ tới lợi ích chung của cộng đồng,.... những điều ấy đánh bị lên án, phê phán. Hãy cùng nhau quyết tâm, nỗ lực hết mình, chúng ta sẽ vượt qua đại dịch!

  Phần in đậm: thành phần phụ chú
   
  ~ Su Nấm ~ thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->