thận ????

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi hinhacon_ha, 8 Tháng ba 2009.

Lượt xem: 669

 1. hinhacon_ha

  hinhacon_ha Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  thận có cấu tạo như thế nào nhỉ??? mong các bạn giúp đỡ mình nha. thanks liền?????
   
 2. quyluabn95

  quyluabn95 Guest

  Hai thận được định vị ngay dưới các xương sường cuối cùng, ở hai bên cột sống. Hai thận có hình dạng như hạt đậu, với phần hõm vào gọi là rốn thận. Thận có một lớp bên ngoài gọi là vỏ thận, chứa các đơn vị lọc thận. Phần trung tâm thận, gọi là tủy thận có khoảng 10 đến 15 cấu trúc hình tháp, gọi là trụ thận. Các ống dẫn nước tiểu vào một bộ phận có hình như một cái tách nước, gọi là đài bể thận. Xung quanh thận được bao bọc bởi một lớp mỡ để giữ thận & tránh chấn thương cho thận, gọi là các mạc treo thận.
  sjghsjgskgkjhgkjshgfkjsdl ksjglskjgsljglsjlgjsljgdgsgsdsgsgsgssgssgsgsssgggsldjgkjgljgldjgljgldjgljkjhsjkhjk(st)
   
 3. yurihoa

  yurihoa Guest

  Thận là cơ quan nội tạng được tạo nên từ hai phần có hình như hạt đậu, nằm ở phần trên. Mặt trước che phủ bởi phúc mạc, mặt sau là cơ Thịt chắc khỏe của vùng lưng. Nam giới trưởng thành có sức khỏe bình thường, mỗi quả thận nặng khoảng 134 ~ 148g, kích thước là 10cm × 5cm × 4cm, gần to bằng nắm đấm. Thận của phụ nữ nhỏ hơn thận nam giới một chút. Thận bên trái nặng hơn bên phải
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->