Văn 6 Thạch Sanh

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Hồ Quang Vinh, 22 Tháng mười 2017.

Lượt xem: 129

 1. Hồ Quang Vinh

  Hồ Quang Vinh Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  166
  Điểm thành tích:
  26
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Kể lại truyện Thạch Sanh từ: Vua có cô công chúa..... Lấp kín cửa hang lại" bằng lời của Thạch Sanh và không theo thứ tự tự nhiên
   
 2. Dương Sảng

  Dương Sảng The Little Angel |Bio Hero Thành viên

  Bài viết:
  2,891
  Điểm thành tích:
  426
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  HOCMAI Forum

  Vua có cô con gái cưng xinh đẹp vừa đến tuổi lấy chồng. Hoàng tử nhiều nước sai sứ đến cầu hôn nhưng công chúa không ưng ý ai. Nhà vua phải mở một hội lớn cho hoàng tử các nước và con trai trong thiên hạ tới dự, để công chúa trên lầu cao ném quả cầu may : hễ quả cầu rơi trúng người nào, công chúa sẽ lấy người ấy làm chồng. Khi công chúa sắp sửa ném quả cầu, bỗng bị một con đại bàng khổng lồ quắp đi.
  Khi công chúa bị đại bàng quắp đi, nó bay qua túp lều của ta nên ta liền dùng cung tên vàng bắn theo. Mũi tên trúng vào cánh đại bàng. Nó bị thương nhưng gắng sức bay về hang trong núi sâu, ta lần theo vết máu, tìm được chỗ nó ở.
  Nghe được người anh em kết nghĩa của ta mở hội hát xướng mà hôm nay là ngày cuối cùng rồi, ta vỗi vã đi xem hội, đồng thời hỏi thăm tình hình sức khỏe của anh. Nghe anh nói về việc tìm công chúa, ta liền kể chuyện đã bắn đại bàng bị thương và biết hang ổ của đại bàng. Anh trai ta mừng rõ, liền nhờ ta dẫn đường đến hang quái vật.
  Đến nơi, ta thấy hang ổ này khá nguy hiểm nên xin xuống hang cứu công chúa. Quân sĩ lấy dây dài buộc lưng ta rồi dòng xuống hang.
  Đại bàng nguyên là một con yêu tinh trên núi, có nhiều phép lạ. Tuy bị thương nặng nhưng khi thấy ta đến, nó vùng ngay dậy, vung cánh, chĩa vuốt lao đến. Ta dùng cung tên vàng bắn mù hai mắt, vung búa chặt đứt vuốt sắc, bổ vỡ đôi đầu con quái vật. Rồi a lấy dây buộc vào người công chúa, ra hiệu cho anh ấy kéo lên. Ta đang chờ dây dòng xuống, không ngờ, sau khi cứu được công chúa lên, anh ấy liền ra lệnh cho quân sĩ vần những tảng đá lớn lấp kín cửa hang lại.
   
  nguyễn nhất mai <Yến Vy> thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->