Vật lí thắc mắc về bài tập điện tích, điện trường

thuym2001@gmail.com

Quán quân thần tượng văn học
Thành viên
7 Tháng tư 2017
28
18
76
Lạng Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3783a35b11f26e7f62e39b819be4b21d.jpg_hight.jpg
CÂU 14
Cảm ơn ạ c31
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
[tex]\frac{F_{1}}{F_{2}}=\frac{\frac{k.\left | q^{2} \right |}{a^{2}}}{\frac{k.\left | q^{2} \right |}{(a+4.10^{-3})^{2}}}=\frac{k.\left | q^{2} \right |}{a^{2}}.\frac{(a+4.10^{-3})^{2}}{k.\left | q^{2} \right |}=\frac{(a+4.10^{-3})^{2}}{a^{2}}=(\frac{a+4.10^{-3}}{a})^{2}[/tex]
còn [tex] 4.10^{-3}[/tex] (m) =4mm
 
  • Like
Reactions: thuym2001@gmail.com

TrầnAnhPha

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
12
6
6
22
Bình Định
theo mình là: đoạn đầu là bạn hiểu r đến đoạn a+4.10^-3=2a tại vì đoạn F1/F2=4 bạn căn bậc 2 ra là (a+4.10^-3)/a=2 <=> nhân lên là a+4.10^-3=2a <=> chuyển vế ta đc a=4.10^-3
;););););):):):):):):):)
 
  • Like
Reactions: thuym2001@gmail.com
Top Bottom