Toán 12 Thắc mắc lời giải

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

upload_2019-2-9_23-41-30.png

Bài làm:

upload_2019-2-9_23-41-57.png

~~~~~~~
@Tiến Phùng, @nhockhd22, @Aki-chan ....
Tính diện tích của (H) thì e nghĩ là áp dụng công thức là [tex]S = \int_{0}^{1}(\sqrt{3}.x^{2}-\sqrt{4-x^{2}})dx + \int_{1}^{2}(\sqrt{3}.x^{2}-\sqrt{4-x^{2}})dx[/tex] chứ ạ!!! Tại sao lại áp dụng công thức kia ạ???? :<<<
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
bạn kẻ đường x=1 thì sẽ chia ra thành 2 hình giới hạn bởi 1 đường cong, trục Ox với 2 đường x=a, x=b nha.
 
  • Like
Reactions: hip2608

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Nó là như thế này, từ 0 đến 1, phần gạch chéo rõ ràng bị giới hạn bởi đường parabol với Ox , nó có liên quan gì tới đường tròn đâu đúng không?
Tương tự từ 1 đến 2, rõ ràng phần gạch chéo là bị bao bởi cung tròn và Ox, nó chả liên quan gì đến đường parabol nữa, thì ta không lôi đường parabol vào tích phân làm gì cả
 
  • Like
Reactions: hip2608

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
Top Bottom